พ.ย.
26

Pattern (VIP) : อ้วนดำ & น้องไฮโซ

หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมต้องอ้วนดำ & น้องไฮโซ ก็เพราะว่าตอนโพสโชว์ผลงานตุ๊กตาถักเซ็ตนี้ในพันทิปได้ทำเป็น story เล็กๆ น้อยๆ ของเจ้าแมวเหมียวอ้วนดำ ที่พยายามเอาใจแมวสาวในวันลอยกระทง ด้วยสารพัดวิธีจีบหญิงอันปวดตับ เนื่องจากมุกช่าง….แป๊กเหลือเกิน เรื่องราวจะเป็นยังไง และจบท้ายสมหวัง happy ending หรือไม่ ติดตามได้จาก ที่นี่ เลยครับ

สำหรับแพทเทิ้ลเจ้าเหมียวอ้วนดำนี้ขอจัดให้สมาชิกแบบ VIP ก็แล้วกันนะครับ… แล้วจะทำยังไงถึงได้เป็นสมาชิกแบบ VIP ก็ไม่ยากครับ มีปฏิสัมพันธ์กันนิดหน่อย พูดคุยแนะนำติชมกันบ้างเดี๋ยวถูกใจผมเลื่อนขั้นให้เองครับ

เอ้า… มาดูแพทเทิร์นเจ้าเหมียวอ้วนดำกันดีกว่า

ส่วนของใบหูนั้นเมื่อถักเสร็จแล้วอาจจะตกแต่งเพิ่มเติมด้วยการเย็บใบหูด้านในด้วยสักกะหราดญี่ปุ่น หรือผ้าลายน่ารักๆ ก็จะช่วยให้ชิ้นงานดูเด่นขึ้นมาไม่น้อยเลยครับ สำหรับน้องไฮโซ ใครอยากจะทำแต้มด่างให้ คงจะต้องเลือกดูสลับสีเอาเองนะครับ ไม่ได้จดแพทเทิร์นไว้ว่าต้องสลับแถวที่เท่าไหร่ตรงไหนบ้าง

ส่วนขาก็เปลี่ยนสีตั้งแต่แถวที่ 3 เพื่อให้ได้สีของอุ้งเท้าซักนิดหน่อย ลูกตาเมื่อถักเสร็จแล้วให้ใช้ไหมสีดำ เย็บวนตรงกลางซัก 2 ครั้งให้เป็นตาดำรีๆ เท่านี้ก็ไม่ต้องเสียตังค์หาซื้อลูกตาแล้ว และหางแมวนั้นเมื่อถักแถวที่ 5-6 ซ้ำไปเรื่อยๆ จะช่วยให้หางแมวบิดเกลียวม้วนให้เรา หางจะได้ไม่ชี้โด่เด่ ครับ

ครบทุกชิ้นส่วนแล้วก็เย็บประกอบตกแต่งตามชอบ เป็นอันเสร็จ ได้เจ้าอ้วนดำไว้บีบเล่นแก้เครียดอีกหนึ่งตัว สำหรับ กุ๊กไก่ เบบี้ แอนด์ มัมมี๋ กุ๊ก กุ๊ก จะเอาแพทเทิร์นมาลงให้อาทิตย์หน้านะครับ ให้เวลาไปสรรหาไหมขนกระรอก ไหมขนแกะ เตรียมพร้อมรอไว้ถักตุ๊กตาคอลเลคชั่นต่อไปก่อนครับ

จำนวนผู้อ่าน : 28837

255 Comments to “Pattern (VIP) : อ้วนดำ & น้องไฮโซ”

 • avatar

  ชอบมากเลยค่ะ สีดำเหมือนน้องเหมียวที่บ้านเลย แต่น้องเหมียวที่บ้านไม่อ้วนจร้า 5555

 • avatar

  ขอบคุณคะ ได้เป็น VIP แล้ว :) :)

 • avatar

  เย้ๆ พี่ฟอสใจดี เด่สหนูถักเสร็จแล้วจะเอามาโพสนะคะ :love:

 • avatar

  ชอบทุกอันเลย เอาแพททุกอันเลย แหะๆ

 • avatar

  อาจารย์ขาาาา แอบงงตรงรูดปิดให้เป็นวงกลม ถ้าไม่ถนัดทำเพิ่มอีกชิ้นมาเย็บปิดแทนได้มั้ยคะ :o:

  • avatar

   ดูจากบทความเรื่อง http://www.fozzilcrochetdoll.com/how-to-sewing-doll/ นะครับ

   ปกติมันจำเป็นต้องใช้เวลาถักชิ้นงานแบบวงกลมเหมือนลูกบอลน่ะครับ ทำอีกชิ้นมาเย็บประกบมันจะไม่สวยเพราะมีรอยต่อครับ :p

   • avatar

    แอบลองทำแล้วนะค่ะคุณครูตามลิ้งค์ที่ครูสอนแต่ตัวเองทำไม่ค่อยจะเนียนเลย เหอะๆ เดี๋ยวลองใหม่ค่ะ :-p

 • avatar

  หง่ะมีขู่ 555 ค่ะเดี๋ยวจะลองถักค่ะยังแอบงงๆที่รูดปิดหัวแมวอยู่ค่ะขอทำความเข้าใจนิสสสสนึงค่ะ

 • avatar

  กรี๊ดขอบคุณ คุณฟอสมากเลยค่ะ ที่เลื่อนขั้นให้เป็นวีไอพี ชอบแพทเทิร์นนี้มากเพราะที่บ้านเลี้ยงแมว ล่าสุดไปเห็นหนังสือเว็บประดิดประดอยที่เป็นรวมแมวยกเล่มเป็นโค้ดยี่ปุ่นมาแปลไทยแต่ยังไม่ได้ซื้อเพราะดูๆแล้วใกล้เคียงแมวเซ็ทเ่ก่าคุณฟอส แถมแก้งค์แมวเซ็ทเก่าคุณฟอสญก็ยังไม่ได้ลองถัก เลยยังไม่ได้ซื้อหนังสือมา ขอบคุณอีกครั้งนะคะ ขอบคุณจากใจค่ะ :-p

 • avatar

  ;-) น่ารักมากๆเลยค่ะ




fozzilshop
fly.in.th

Login

Message