fozzil-puppies09

Pattern : สองหมา ลั้ลลา ในป่าเห็ด

เห็นชื่อเรื่องบทความใหม่แล้วดูเพลียๆ มันจะน่ารักมั๊ยเนี่ย “หมาในดงเห็ด” ช่วงนี้อยากทำอะไรที่ง่ายๆ ก็เลยถักเจ้าตุ๊กตาหมา Cutie Puppies ตัวเล็กๆ ซึ่งเหมาะที่จะเอามาใช้ทำเป็นพวงกุญแจ รูปแบบหน้าตาอาจจะไม่ได้กิ๊บเก๋แปลกใหม่อะไร แต่ก็ดีกว่าไม่มีแพทเทิ้ลแจกเลย….จริง 555

ก็คงจะแจกแต่แพทเทิ้ลหมาอย่างเดียว เพราะดงเห็ดนั้นผมไม่ได้จดแพทเทิ้ลไว้ เพราะอะไรน่ะหรอ ก็เพราะว่าแรกเริ่มเดิมทีหลังจากบ้าซื้อไหมขนกระรอกมากักตุนไว้เยอะแยะจนฝุ่นเกาะ ไม่ได้ทำอะไรซักทีพอได้ลงมือทดลองถักเป็นคิตตี้แล้วค่อนข้างชอบก็เลยอยากจะถักอย่างอื่นอีก พอดีมีสีเขียวด้วยก็เลยเอามาถักเป็นตุ๊กตากบ แต่….. ถักได้แค่ครึ่งหัวก็องค์ออกจากร่างเลิกทำซะงั้น พอกลับมาเห็นจะทิ้งก็เสียดายเลยดัดแปลงหัวกบออกมาเป็น ซาลาเปาชาเขียว 555 สุดท้ายก็เลยออกมาเป็นเห็ดนี่แหล่ะ….จบเรื่องเห็ด มาดูแพทเทิ้ล Cutie Puppies กันดีกว่า

เจ้า Cutie Puppies ตัวสีน้ำตาลถักด้วยไหมโมแฮร์ที่ซื้อมาจาก ร้านเนะโอะ (Neo) The mall บางกะปิ ถักเสร็จแล้วก็ปลาบปลื้มแต่ดันซื้อมาสีเดียว พอไปหาซื้อสีอื่นมาเพิ่ม…ดันหมดซะแล้ว ก็เลยกลับมาใช้ไหมโมแฮร์สีชมพูที่ซื้อจากใน The mall แทนซึ่งซื้อมานานมากแล้วเพื่อใช้สำหรับทำผมตุ๊กตา เดี๋ยงคงจะได้เอามาโชว์ตัวเร็วๆ นี้

เอาละแจกแพทเทิ้ลกันจริงๆ ซะที

ส่วนหัวจะถักแบบปิดรูด้านหลังเลย เพราะตอนเย็บประกอบ เราจะต้องตะแคงเอาแถวสุดท้ายที่เย็บปิดรูไว้ด้านหลังซึ่งแตกต่างจากจากหมีแอ๊บแบ๊วที่จะเย็บส่วนหัวติดกับลำตัวเพื่อปิดรูชิ้นงาน

ส่วนแขนขาค่อนข้างเล็กอีกแล้ว ถักลำบากกันไป ยิ่งใครใช้โมแฮร์ด้วยก็อาจจะมีพันๆ กันจนต้องตัดทิ้งกันบ้างฉะนั้นพยายามอย่าถักผิดก็แล้วกัน

ส่วนใบหู อันนี้ต้องขึ้นงานแบบโซ่ เพราะจะต้องถักวนให้เป็นวงรี เมื่อถักขึ้นงานได้ 5 โซ่ ก็เริ่มถัก X แรกของแถวที่1 ตรงโซ่ที่ 4 สีฟ้าขวามือก่อนเลย แล้วก็วนไปเรื่อยๆ ตามโค้ด (มีถักโค้ด C 3 ตัว เพื่อให้หูด้านบนมันดูแคบกว่าด้านล่างนิดหน่อย) เมื่อถักหูได้แล้วก็ให้ตัดผ้าสักกะหลาดมาเย็บใต้ใบหู เพิ่มลูกเล่นอีกนิดหน่อยเพื่อความสวยงาม ใครไม่มีก็หาเศษสีสันลวดลายน่ารักๆ แทนก็ได้ หรือถ้าไม่มีอีกก็ไม่ต้องไปเย็บตกแต่งมัน คิ คิ

เมื่อถักได้ครบทุกส่วนแล้วก็เอามาเย็บประกอบ ตกแต่งให้สวยงาม(ได้ใช้ผ้าลายน่ารักๆ สุดแพงที่ซื้อมาจากร้านเนะโอะแล้ว…ไม่เสียเปล่าจริงๆคราวนี้) แค่นี้ก็ได้น้องหมา Cutie Puppies ไปลั้ลลาได้ทุกที่ ที่เราต้องการ

จบเรียบร้อยแล้วสำหรับแพทเทิ้ลง่ายๆ อีกหนึ่งแบบ คงไม่ยากเกินความสามารถนะครับ :-)

ส่งท้ายกันด้วย Gallery ของเจ้า Cutie Puppies แล้วกัน :good: